Chào mừng các bạn đến với website Sở Giáo dục - Đào tạo Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
     Thống kê người dùng
  Đang online:               52
  Số lượt truy cập: 4619161
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Trung tâm ITA
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính VN
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực
TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN- HỌC SINH TÍCH CỰC
Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Tỉnh ủy Bình Định đã xây dựng Chương trình hành động về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2015.

Chương trình hành động hướng đến mục tiêu nâng cao trình độ dân trí, tạo chuyển biến rõ rệt về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mà cụ thể là xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) các cấp đủ về số lượng, có chất lượng, đồng bộ về cơ cấu; đào tạo đội ngũ lao động có trình độ kỹ thuật, có tay nghề cao và cơ cấu hợp lý, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh trong giai đoạn tới.

Chỉ tiêu đặt ra cho giai đoạn này là thực hiện phổ cập giáo dục bậc trung học; đào tạo 15-20 tiến sĩ, 550-600 thạc sĩ; trên 46% lao động qua đào tạo nghề; giải quyết việc làm cho 25.000-30.000 lao động/năm.

Về đào tạo đội ngũ CB, CC, VC, chỉ tiêu là đến năm 2015, 100% CB, CC, VC của tỉnh, huyện đạt chuẩn chức danh theo quy định; 100% cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ dự nguồn cấp xã có trình độ trung cấp chuyên ngành và trung cấp lý luận chính trị - hành chính trở lên. Việc cơ cấu hợp lý cán bộ lãnh đạo, quản lý cũng được tính đến với mục tiêu có ít nhất là 15% cán bộ nữ, 20% cán bộ trẻ dưới 40 tuổi, 25 - 30% cán bộ dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi.

Để đạt các mục tiêu trên, Tỉnh ủy đã đề ra 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà giải pháp đầu tiên là cần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Về công tác CB, Chương trình hành động đề ra nhiệm vụ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quy hoạch, đào tạo CB và đào tạo theo quy hoạch, theo yêu cầu, cơ cấu từng ngành, có trọng tâm, trọng điểm và gắn với bố trí sử dụng, đảm bảo tính kế thừa và phát triển; quan tâm đào tạo CB cho một số ngành quan trọng nhưng còn thiếu, nhất là CB có trình độ cao. Việc đào tạo đội ngũ CB lãnh đạo, quản lý cũng đặt mục tiêu phải đồng bộ, có tính kế thừa và phát triển, với số lượng và cơ cấu hợp lý.

Với nhiệm vụ đào tạo CB, CC cấp xã, các giải pháp được đề ra là: Xây dựng tiêu chuẩn cho từng chức danh CB, làm tốt việc tạo nguồn CB, đào tạo theo chức danh và kỹ năng xử lý tình huống, thực hiện luân chuyển CB, có chính sách giải quyết chế độ đối với CB, CC cấp xã không đủ trình độ, tiêu chuẩn.

Trong đào tạo đội ngũ công nhân, lao động có tay nghề cao, ngoài những nhiệm vụ chung, đáng chú ý là nội dung đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp cho lao động nông thôn nhằm đáp ứng Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Để thực hiện Chương trình hành động về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2015, ngoài các cơ chế, chính sách cần thiết, tỉnh sẽ dành tối thiểu 1% ngân sách chi thường xuyên hàng năm cho việc thực hiện Chương trình hành động, đồng thời, tranh thủ sự đầu tư từ các nguồn vốn khác.

 
 
 

Theo Báo Bình Đinh  (Cập nhật ngày 25-08-2011)    Không tìm thấy các tin liên quan!

     Lịch
Tra cứu văn bằng chứng chỉ
1 Trường Đại học Phú Yên
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Báo Bình Định
Công dân hỏi Giám đốc Sở trả lời
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Tập đoàn Viễn thông Quân đội
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 08 Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056)3820163, Fax: (056)3826744 - Email: vanphong.sobinhdinh@moet.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐÀO ĐỨC TUẤN,Giám đốc Sở
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)