Chào mừng các bạn đến với website Sở Giáo dục - Đào tạo Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
     Thống kê người dùng
  Đang online:               50
  Số lượt truy cập: 4619157
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Trung tâm ITA
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính VN
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực
TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN- HỌC SINH TÍCH CỰC
Sáng ngày 26/5/2012 Trường THPT Bình Dương huyện Phù Mỹ tổ chức lễ tổng kết năm học 2011 - 2012

          Sáng ngày 26/5/2012 Trường THPT Bình Dương huyện Phù Mỹ tổ chức lễ tổng kết năm học 2011 - 2012. Tham dự buổi lễ có ông Lê Minh lời - Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn Bình Dương cùng các đ/c lãnh đạo các đoàn thể Thị trấn Bình Dương. Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể quý thầy cô giáo và học sinh của trường.

dsc_0174_500

Thầy Đặng Văn Phụng - Hiệu trưởng phát biểu trong buổi lễ tổng kết

          Năm học 2011-2012 là năm học tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 06- CT/TW của Bộ Chính trị về cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “ chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục “, triển khai sâu rộng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”. Thực hiện chủ đề "Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ". Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của  huyện ủy, UBND huyện Phù Mỹ, Sở Giáo dục đào tạo Bình Định, sự hỗ trợ của BĐD Cha mẹ học sinh và của các tổ chức xã hội, tiếp tục phát huy thành tích của trường trong nhiều năm qua, thầy và trò trường THPT Bình Dương đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn dạy tốt, học tốt, đạt nhiều thành tích trên mọi hoạt động.

tong_ket_500_01

           Trong năm hoc qua số học sinh đầu năm của toàn trường là  1793, so với năm học trước giảm 83 em  được biên chế thành 33 lớp (K10: 11 lớp; k11:12 lớp; K12: 10 lớp)  giảm 2 lớp so với năm học trước. Tất cả học sinh của trường đều học theo ban Cơ bản vì phù hợp với trình độ của học sinh. phần lớn học sinh đã xác định được mục tiêu phấn đấu, có thái độ học tập đúng, chịu khó vươn lên giành kết quả đáng khích lệ trong học tập và tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường. Xứng đáng là những gương điển hình cho nhiều học sinh khác noi theo.

dsc_0218_500

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường trong buổi lễ tổng kết

dsc_0230_500

Cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường

           Đội ngũ CB, GV, CNV nhà trường phần lớn là trẻ; nhiệt tình trong công tác và làm việc có trách nhiệm, có nhiều cố gắng học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bám trường, sát lớp và kịp thời có nhiều biện pháp phù hợp để nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh.

          Trong năm học 2011 - 2012, nhà trường đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện Ủy Phù Mỹ tổ chức đợt sinh hoạt chính trị cho toàn thể cán bộ giáo viên trong toàn trường;  Tham gia học tập các nghị quyết của các hội nghị Trung Ương Đảng; Tổ chức thực hiện 3 cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”;  Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Phối hợp với Công an huyện Phù Mỹ triển khai học  luật An toàn giao thông  cho 43 cán bộ giáo viên và 1624học sinh toàn trường  thông qua các buổi sinh hoạt đầu tuần và  các cuộc họp phổ biến qui chế chuyên môn của ngành, các chủ trương của  đảng và chính sách pháp luật của nhà nước. Đoàn, Hội  đã tổ chức các hoạt động phong trào tích cực tuyên truyền cho học sinh tham gia các hoạt động của tuổi trẻ, tạo sân chơi lành mạnh, tích cực cho học sinh thể hiện và phát huy khả năng, sở trường của bản thân.

          Các thầy giáo, cô giáo, CBCNV chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, và quy định của ngành, thực hiện tốt việc nói và làm theo nghị quyết. Đối với học sinh thì đại bộ phận thực hiện nghiêm điều lệ của nhà trường phổ thông

         Nhà trường dạy đúng và đủ trương trình theo quy định. Mọi nề nếp kỷ cương trong dạy và học được thực hiện nghiêm túc. Nhìn chung đa số học sinh đã xác định được nhiệm vụ chính trị của học sinh là học tập nên nhiều lớp đã xây dựng được ý thức tự quản.

          Kết quả xếp loại học lực của năm học 2011- 2012 đã đánh giá sát với thực trạng học tập của học sinh hơn so với những năm trước.

          Kết thúc năm học nhà trường có:

         + Về hạnh kiểm: loại tốt có 246 em (tỷ lệ 15.1%); loại khá: 766 em (tỷ lệ 47.2%); loại TB 585 em (tỷ lệ 36%); loại yếu 27 em (tỷ lệ 1.7%)

          + Về học lực: loại khá: 159 em (tỷ lệ 9.8%); loại TB 775 em (tỷ lệ 47.7%); loại yếu: 673 em (tỷ lệ 41.4%); loại kém: 17 em (tỷ lệ 1%)

          + 159 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến

          + 30 h/s đề nghị khen thưởng về các hoạt động cho phong trào chung của nhà trường.

          + 7tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

          + 26/43 CB, GV, CNV nhà trường xếp loại tốt.

          Đó thật sự là những bông hoa đẹp, những điển hình tiên tiến trong công tác thi đua, hoàn thành nhiệm vụ năm học.

          Những con số trên chứng tỏ phong trào dạy và học của trường chúng ta đang có xu hướng đi lên.

          Hoạt động của các tổ chức trong nhà trường đã đạt được những kết quả nhất định; cụ thể: Công đoàn trường tham gia thi cán bộ công đoàn giỏi ngành giáo dục đạt giải ba; Học sinh tham gia nhiều bộ môn trong Hội khỏe toàn tỉnh (tham gia 08 môn đạt 04 giải: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba). Đoàn trường đạt được nhiều thành tích cao trong các hoạt động: giải 3 Hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông. Định kỳ tổ chức các giải bóng chuyền, bóng đá cho học sinh toàn trường hằng năm, tham gia thi đấu giải bóng chuyền truyền thống của Học sinh THPT trong huyện, đạt giải cao (đạt 02 giải nhì bóng chuyền các trường THPT trong huyện; giải nhì bóng đá nam các trường PT trong huyện). Thường xuyên tập múa hát những bài hát truyền thống, tổ chức Hội diễn  văn nghệ chào mừng ngày sinh nhật Đoàn 26/3, Tổ chức thường xuyên cho học sinh tham  gia lao động làm vệ sinh nhà trường và khu vực xung quanh trường, tích cực giáo dục học sinh giữ gìn môi trường học đường “Xanh-Sạch-Đẹp”.

dsc_0196_500

Phát thưởng cho học sinh đạt thành tích

dsc_0197_500

Thầy Dương Trọng Anh - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen và phần thưởng

cho học sinh đạt thành tích trong năm học

          dsc_0202_500

Ông Lê Minh Lời - Phó Bí thư Đảng ủy TT Bình Dương và Thầy Đặng Văn Phụng - Hiệu trưởng

tặng giấy khen và phần thưởng cho học sinh đạt thành tích trong năm học

          Với tất cả những gì mà chúng ta làm được, làm tốt, cũng như những gì còn tồn tại cần khắc phục trong năm học sau đã được trình bày như trên đã cơ bản phản ánh được thực trạng, cũng như đánh giá tổng quát hoạt động giáo dục của trường ta trong năm học 2011 - 2012. Với những kết quả đó cho đến giờ phút này thầy trò chúng ta có thể khẳng định rằng nhiệm vụ năm học 2011-2012 của trường THPT Bình Dương chúng ta đã được thực hiện thắng lợi.

          Có được kết quả như trên là bên cạnh do sự nỗ lực phấn đấu của mỗi thành viên, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, của Ban giám hiệu, của các tổ chức Đoàn thể trong nhà trường thì một nguyên nhân quan trọng tạo nên thành tích đó là sự lãnh đạo sát sao của Huyện uỷ, HĐND, UBND, sự phối kết hợp của các Đoàn thể trong huyện, của Đảng uỷ, UBND 8 xã, TT phía bắc huyện, đồng thời là sự kết hợp, quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh.

          Trong bài phát biểu bế giảng ông Đặng Văn Phụng - Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời nhắc nhở cụ thể trong thời gian đến cho từng khối lớp

          Trước hết đối với học sinh khối 10 và 11 các em hãy phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2011-2012, tìm ra những nguyên nhân của những tiến bộ cũng như những hạn chế trong năm học qua để phấn đấu tốt hơn trong năm học 2012-2013. Muốn vậy ngay từ trong hè này các em phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch, một chương trình nghỉ hè kết hợp với ôn tập để bước vào năm học mới tự tin hơn.

          Còn đối với các em học sinh khối 12!

          Đây quả là một khoản thời gian đầy ý nghĩa bởi chẳng bao lâu nữa, các em học sinh khối 12 sẽ phải rời xa mái trường đã 3 năm mình gắn bó. Món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ và thầy cô lúc nàylà sự nỗ lực phấn đấu hết mình để có thể vượt qua 2 kỳ thi lớn nhất trong đời, để có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đã dành cho các em. Đất nước cho ta một quê hương để thương, để nhớ, cha mẹ cho chúng ta một hình hài dáng dấp để sống và học tập, thầy cô cho chúng ta một nền tảng vững chắc để làm hành trang bước vào đời.

          Thầy, cô và các bậc cha mẹ sẽ vẫn từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và sóng gió, song thầy cô luôn mong với những tri thức các em đã có,  các em sẽ bước những bước đi đầu đời thật vững chãi. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về thầy cô, về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em ! Đặc biệt thầy Hiệu trưởng thay mặt cho Hội đồng nhà trường chúc 474 học sinh khối 12 đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới. Chúc các em trưởng thành trong con đường đi đến tương lai bằng đúng sự cố gắng phấn đấu của mình. Tuy nhiên các em phải nhớ rằng đây là một kỳ thi mà  ngành giáo dục tiếp tục thực hiện cuộc vận động “hai không” với tinh thần thực hiện nghiêm kỷ luật phòng thi để kết quả đạt được là dạy thật, học thật và thi thật vì vậy các em phải xác định cho mình một thái độ thi nghiêm túc. Một lần nữa chúc các em vững bước vượt qua những thử thách để bay cao, bay xa.


Khánh Dũng - CĐGD Phù Mỹ  (Cập nhật ngày 26-05-2012)    Các tin liên quan:
  Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2012-2013 (20-05-2012)
  Thông báo môn thi thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT khóa ngày 29/6/2012 (15-05-2012)
  Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn: Đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia. (06-05-2012)
  Gặp mặt học viên, sinh viên Bình Định đang học tập tại các tỉnh phía Bắc (02-05-2012)
  Hội thi English Eloquence Contest trường THPT Số 1 Phù Mỹ (01-05-2012)
     Lịch
Tra cứu văn bằng chứng chỉ
1 Trường Đại học Phú Yên
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Báo Bình Định
Công dân hỏi Giám đốc Sở trả lời
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Tập đoàn Viễn thông Quân đội
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 08 Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: (056)3820163, Fax: (056)3826744 - Email: vanphong.sobinhdinh@moet.edu.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: ĐÀO ĐỨC TUẤN,Giám đốc Sở
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)