TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục Trung học
      TRANG CHỦ      SƠ ĐỒ      THƯ ĐIỆN TỬ      LIÊN HỆ      GIẢI ĐÁP      English
Chiều 17.3, tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp Quốc gia dành cho học sinh (HS) trung học năm 2015- khu vực phía Nam.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Văn Bình, thành viên Ban tổ chức Cuộc thi, Trưởng đoàn Bình Định, cho biết, kết quả vòng chấm thi lĩnh vực, Đoàn đã đạt 4 giải thưởng, gồm 1 giải Nhì và 3 giải Khuyến khích. Giải Nhì thuộc về dự án Nghiên cứu ứng dụng hạt chùm ngây để xử lí nước lũ thành nước sinh hoạt tại Bình Định của 2 HS Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Cao Tiến Trung và Võ Thị Trúc Ly. 3 giải Khuyến khích thuộc về các dự án: Máy làm đất trồng hoa màu trên nền đất cát pha của 2 HS Phan Thành Chiến, Hà Thế Bảo (Trường THCS Cát Hanh, huyện Phù Cát); Máy tuốt hạt bắp của HS Huỳnh Đức Phú, Nguyễn Thị Kiều Huệ (Trường THCS Đào Duy Từ, huyện Hoài Nhơn); Dân ca Bana Kriêm với học sinh dân tộc Trường PTDTNT Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định của HS Đinh Thị Phường, Trường PTDTNT Vĩnh Thạnh.

Sau vòng chấm thi lĩnh vực, Ban tổ chức tiếp tục chọn các dự án đoạt giải cao ở các lĩnh vực vào vòng toàn cuộc để chấm và trao giải. Dự án của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã được chọn vào vòng toàn cuộc và đã được trao giải Nhì. Ngoài các giải thưởng của Ban tổ chức, các trường đại học và các doanh nghiệp trong nước cũng đã chọn một số dự án để trao giải đặc biệt. Đoàn Bình Định có 3 dự án được chọn trao.

Cuộc thi năm nay có 31 tỉnh, thành phố (từ Đà Nẵng trở vào) tham gia 180 dự án của 306 HS, trong đó cấp THPT 130 dự án, 225 HS; cấp THCS 50 dự án, 81 HS. Đoàn Bình Định tham gia 6 dự án, 10 HS thuộc 4 lĩnh vực: khoa học môi trường, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí và khoa học xã hội và hành vi.

NGỌC TÚ  (Cập nhật ngày 18-03-2015)