TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
      TRANG CHỦ      SƠ ĐỒ      THƯ ĐIỆN TỬ      LIÊN HỆ      GIẢI ĐÁP      English
Sáng 15.3, tại Trường ĐH Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai), Bộ GD&ĐT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tổng kết Cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia khu vực phía Nam năm học 2015-2016.

Kết quả, Đoàn Bình Định có 5 trong tổng số 6 dự án tham gia cuộc thi đoạt giải, gồm 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Cụ thể, dự án Máy đánh số phách và cắt phách bài thi tự động QT15 (Trường THCS Quang Trung, TP Quy Nhơn) đã đoạt giải Nhì. 3 giải Ba thuộc về các dự án: Điều khiển - Quản lý thiết bị điện thông qua mạng internet, smartphone và tablet (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn), Xây dựng website hỗ trợ thí sinh thi THPT Quốc gia ở TP Quy Nhơn (Trường THPT Nguyễn Du), Điều chế TiO2 từ quặng inmenit ở Bình Định nhằm xử lý chất ô nhiễm (Trường THPT Hùng Vương). Dự án Hệ thống tự động xử lý nhiệt độ trong chăn nuôi của Trường THPT số 2 Tuy Phước đoạt giải Khuyến khích. Ngoài giải thưởng của Bộ GD&ĐT, các dự án của Đoàn Bình Định còn được các trường đại học, tổ chức, cá nhân yêu thích, tặng thưởng bằng tiền và hiện vật.

Cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia khu vực phía Nam năm học 2015-2016 có 206 dự án của học sinh đến từ 32 tỉnh, thành (từ TP Đà Nẵng trở vào), dự thi ở 17 lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, Khoa học động vật, Hóa sinh, Y sinh và khoa học sức khỏe, Hóa học, Khoa học trái đất và môi trường, Hệ thống nhúng, Năng lượng vật lý, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật môi trường, Khoa học vật liệu, Toán học, Vi sinh, Vật lý thiên văn, Khoa học thực vật, Rô-bốt và máy thông minh, Phần mềm hệ thống.

Đây là năm thứ 5 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học nhằm gắn việc học tập với nghiên cứu khoa học, khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học. Ngoài điểm thi Đồng Nai, còn có điểm thi Hải Phòng dành cho học sinh khu vực phía Bắc (từ Huế trở ra).

Theo quy chế mới vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, tất cả học sinh THPT giành được giải Ba trở lên tại Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp Quốc gia từ năm nay trở đi sẽ được tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng trong nước.

Ngọc Tú - baobinhdinh.com.vn  (Cập nhật ngày 16-03-2016)