TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục Trung học
      TRANG CHỦ      SƠ ĐỒ      THƯ ĐIỆN TỬ      LIÊN HỆ      GIẢI ĐÁP      English
Sáng 9.4, tại Trường THCS Nguyễn Huệ và Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn) đã diễn ra Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet dành cho học sinh phổ thông (IOE) cấp toàn quốc năm học 2015-2016.

Tham dự IOE năm nay có 284 học sinh các khối lớp 11, 9 (mỗi khối 96 học sinh) và khối lớp 5 (92 học sinh). Để được tham dự vòng thi cấp toàn quốc, học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 30 và được chọn dự thi căn cứ vào các tiêu chí do ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh quy định.

Ban tổ chức đã bố trí 4 phòng thi (mỗi trường 2 phòng) và 12 giám thị coi thi. Bộ GD&ĐT cũng đã phân công 3 cán bộ, giáo viên của Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Lắk làm công tác giám sát cuộc thi tại Bình Định.

IOE là cuộc thi tiếng Anh trực tuyến do Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC tổ chức hàng năm dành cho học sinh phổ thông. Hoạt động này góp phần tích cực vào việc thực hiện đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020”; qua đó, khuyến học học sinh nỗ lực học tập tốt môn tiếng Anh để có đủ khả năng ngôn ngữ tiếp cận với nhiều kênh tri thức trên thế giới, bổ sung vào hành trang trở thành các công dân toàn cầu trong tương lai.

Ngọc Tú - baobinhdinh.com.vn  (Cập nhật ngày 11-04-2016)