TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Tối 14.7, Ban tổ chức Olympic Toán học Quốc tế 2016 đã công bố kết quả chính thức. Thí sinh Lê Nhật Hoàng của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã xuất sắc đoạt được huy chương Bạc với tổng số điểm là 24, xếp vị trí thứ 4 trong bảng tổng sắp huy chương của Đoàn Việt Nam.

Olympic Toán học Quốc tế (International Mathematical Olympiad, viết tắt là IMO) là một kỳ thi Toán học cấp Quốc tế được tổ chức hàng năm dành cho học sinh THPT. Năm nay, IMO lần thứ 57 diễn ra tại Hồng Kông vào tháng 7, với sự tham gia của các đoàn học sinh giỏi Toán đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.Năm nay, 6/6 thành viên trong Đoàn học sinh giỏi của Việt Nam đều đoạt huy chương gồm 1 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng  (ảnh).

Lê Nhật Hoàng là học sinh thứ 3 của Bình Định được chọn vào đội tuyển Quốc gia đi thi Olympic Quốc tế. Trước đó, năm 1982 và năm 2011, hai học sinh khác là Trần Duy Thệ và Võ Duy Việt đều đoạt được huy chương Đồng tại các kỳ thi Olympic Vật lý và Hóa học Quốc tế.

Ngọc Tú  (Cập nhật ngày 15-07-2016)