TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục. Cổng thông tin điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Kính gửi: Các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và nhân viên ngành Giáo dục

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thay mặt Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi thân ái gửi tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2016-2017, ngành Giáo dục đã triển khai nhiều nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá đã đi vào thực chất, hiệu quả hơn. Trong đó, kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 được tổ chức nghiêm túc, hiệu quả, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, được xã hội đồng tình, đánh giá cao; các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên ngày càng được quan tâm, tăng cường, chuẩn hóa hơn. Tất cả đã góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.

Đóng góp vào thành tích chung của ngành là sự nỗ lực, vượt khó vươn lên của các cô giáo, thầy giáo, các cán bộ quản lý và nhân viên trong toàn ngành. Tôi cảm phục tấm lòng của các cô giáo, thầy giáo miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo không quản ngại khó khăn, hy sinh cho sự nghiệp “trồng người”. Tôi cũng ghi nhận những tấm gương nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng những phương pháp mới trong giảng dạy và quản lý. Đây chính là những nhân tố quan trọng thúc đẩy đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29, đưa giáo dục Việt Nam tiếp cận gần hơn với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong đó trọng tâm là chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới và đẩy mạnh tự chủ đại học. Đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng là cơ hội để giáo dục Việt Nam thực hiện được mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện. Tôi mong rằng mỗi cô giáo, thầy giáo, mỗi cán bộ quản lý, nhân viên trong toàn ngành sẽ thấm nhuần nhiệm vụ đổi mới, nhân lên tinh thần đổi mới, bởi chính các cô giáo, thầy giáo, các cán bộ quản lý, nhân viên trong toàn ngành là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục nước nhà.

Tôi tin tưởng sâu sắc rằng các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và nhân viên ngành Giáo dục sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục hạn chế, khó khăn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và quản lý, đạt được nhiều thành tích mới, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Kính chúc các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong toàn ngành luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân mến!

Theo moet.gov.vn  (Cập nhật ngày 20-11-2017)