TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục Trung học
Hội thi STKT
Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học cũng như tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo và nâng cao năng lực cuyên môn, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã tập trung tăng cường chỉ đạo tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường.

An Nhơn là một trong những đơn vị đầu tiên được SởGiáo dục và Đào tạo Bình Định cho triển khai  chương trình SGK Tiếng Anh mới và hiện nay hầu hết các trường thuộc địa bàn thị xã đang sử dụng chương trình này để giảng dạy cho học sinh. Dựa trên những trải nghiệm qua thực tế giảng dạy, buổi sinh hoạt đã tạo điều kiện cho nhiều giáo viên bày tỏ những quan điểm và đề xuất khác nhau. Các trường đều thống nhất rằng nội dung những bài học trong SGK Tiếng Anh lớp 10 mới có kiến thức phong phú, tích hợp nhiều kỹ năng lồng ghép hơn so với SGK cũ. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi thì việc triển khai chương trình cũng còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu do năng lực của học sinh trên từng địa bàn khác nhau và do thiếu các tài liệu tham khảo cho chương trình mới này. Tại buổi sinh hoạt, nhiều giáo viên đã trình bày các khó khăn ở từng bài dạy cụ thể để mọi người cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp khắc phụckhá thiết thực và hiệu quả. Những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở đã góp phần giúp giáo viên có thể tự tin áp dụng và đổi mới phương pháp dạy học của bản thân và đơn vị trường. Một trong những giải pháp được hoan nghênh ở buổi sinh hoạt này là việc lập email cụm để xây dựng ngân hàng đề cho giáo viên có tài liệu tham khảo, giúp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn ngoại ngữ trên địa bàn thị xã.

An Nhơn là một trong những đơn vị đầu tiên được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định cho triển khai  chương trình SGK Tiếng Anh mới và hiện nay hầu hết các trường thuộc địa bàn thị xã đang sử dụng chương trình này để giảng dạy cho học sinh. Dựa trên những trải nghiệm qua thực tế giảng dạy, buổi sinh hoạt đã tạo điều kiện cho nhiều giáo viên bày tỏ những quan điểm và đề xuất khác nhau. Các trường đều thống nhất rằng nội dung những bài học trong SGK Tiếng Anh lớp 10 mới có kiến thức phong phú, tích hợp nhiều kỹ năng lồng ghép hơn so với SGK cũ. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi thì việc triển khai chương trình cũng còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu do năng lực của học sinh trên từng địa bàn khác nhau và do thiếu các tài liệu tham khảo cho chương trình mới này. Tại buổi sinh hoạt, nhiều giáo viên đã trình bày các khó khăn ở từng bài dạy cụ thể để mọi người cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp khắc phụckhá thiết thực và hiệu quả. Những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở đã góp phần giúp giáo viên có thể tự tin áp dụng và đổi mới phương pháp dạy học của bản thân và đơn vị trường. Một trong những giải pháp được hoan nghênh ở buổi sinh hoạt này là việc lập email cụm để xây dựng ngân hàng đề cho giáo viên có tài liệu tham khảo, giúp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn ngoại ngữ trên địa bàn thị xã.Với mục tiêu trên, chiều ngày 6/10/2018, trường THPT số 1 An Nhơn đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần thứ nhất năm học 2018-2019 với sự tham gia của BGH và các giáo viên dạy Tiếng Anh của 6 trường THPT trên địa bàn thị xã với chủ đề “Những khó khăn và giải pháp cho việc dạy chương trình Tiếng Anh lớp 10 mới”.

Đoàn Thị Hương Hiền  (Cập nhật ngày 15-10-2018)