TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Hội thi STKT
Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VI (2018-2019)
Sở GD&ĐT vừa ban hành quyết định công nhận 11 thư viện trường Tiểu học trên địa bàn huyện Phù Cát đạt thư viện tiên tiến và xuất sắc. Trong đó, có 10 thư viện tiên tiến và 01 thư viện xuất sắc.

Thực hiện Quyết định số 305/QĐ-SGDĐT, ngày 14/2/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc thành lập Đoàn kiểm tra công nhận danh hiệu thư viện trường phổ thông theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ ngày 20 tháng 02 năm 2019 đến ngày 02 tháng 03 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã về kiểm tra 12/28 thư viện trường tiểu học trên địa bàn huyện Phù Cát.

Thư viện trường tiểu học Cát Hanh

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã ban hành Quyết định số 364/QĐ-SGDĐT ngày 06 tháng 03 năm 2019 Công nhận thư viện trường tiểu học số 1 Ngô Mây, huyện Phù Cát đạt thư viện trường học xuất sắc và Quyết định số 365/QĐ-SGDĐT ngày 06 tháng 03 năm 2019 Công nhận 10 thư viện trường tiểu học trên địa bàn huyện Phù Cát đạt thư viện trường học tiên tiến (trường tiểu học số 1 Cát Hanh, TH số 1 Cát Trinh,TH số 1 Cát Khánh, TH số 2 Cát Khánh, TH số 2 cát Minh, TH Cát Hưng, TH Cát Lâm, TH Cát Sơn, TH số 1 Cát Tài, TH số 2 Cát Nhơn)

Thư viện trường tiểu học Cát Sơn

Thư viện các trường tiểu học trên địa bàn huyện Phù Cát được kiểm tra có tỉ lệ học sinh mượn trả sách, tham gia đọc tại thư viện rất cao. Việc bổ sung sách hàng năm được các đơn vị đặc biệt quan tâm. Không gian phòng đọc được trang trí thân thiện, gần gũi với học sinh, sách thiếu nhi được lựa chọn cẩn thận, nội dung phù hợp với tâm lý học sinh tiểu học. Mô hình thư viện thân thiện Room to Read được phòng GD&ĐT Phù Cát triển khai nhân rộng tại nhiều trường tiểu học đã góp phần mở rộng không gian đọc sách, giúp học sinh  tiểu học hình thành thói quen đọc, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Thư viện trường tiểu học Cát Hanh

Việc kiểm tra, công nhận danh hiệu thư viện tại các trường phổ thông do sở GD&ĐT thực hiện hàng năm nhằm kiểm tra, đánh giá thực tế hoạt động, trang thiết bị của thư viện các trường học theo quy định về tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông của Bộ GD&ĐT.

Thông qua việc kiểm tra, đánh giá, công nhận, xếp loại thư viện hàng năm sẽ giúp cho phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường Tiểu học tiếp tục phấn đấu, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đầu sách… nhằm nâng cao chất lượng thư viện, phục vụ tốt hơn nhu cầu tìm hiểu, đọc sách của học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường cũng như nâng cao danh hiệu thư viện trường học trong những năm tiếp theođể thư viện thực sự phát huy vai trò và vị trí quan trọng trong trường tiểu học, giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành TW Đảng khóa XI đã đề ra./.

Phòng Giáo dục Màm non - Tiểu học  (Cập nhật ngày 20-03-2019)