TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục Tiểu học
Hội thi STKT
Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VI (2018-2019)
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Viết chữ đẹp giáo viên và học sinh tiểu học cấp tỉnh, năm học 2018- 2019.

Hội thi Viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học cấp tỉnh là hoạt động chuyên môn định kỳ 2 năm/lần do Sở GD&ĐT tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Giữ vở sạch- Viết chữ đẹp”; “Luyện nét chữ- Rèn nết người”, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Năm học 2018-2019, Hội thi Viết chữ đẹp được tổ chức cho cả giáo viên, những gương mặt tiêu biểu được tuyển chọn từ các các trường tiểu học của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây là dịp để giáo viên và học sinh tích cực trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, trình bày văn bản, từ đó hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo; biết giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Hội thi với sự tham gia của 110 học sinh và 55 giáo viên đến từ 11 phòng GD&ĐT trong tỉnh. Tham gia Hội thi, giáo viên thực hành một bài viết trên bảng lớp theo mẫu chữ quy định của Bộ GD&ĐT và một bài viết trên trên giấy theo mẫu chữ tùy chọn trong thời gian 30 phút/ bài; học sinh thực hành hai bài viết trên giấy: bài thi số 1, học sinh trình bày bài viết một đoạn văn (hoặc thơ) cho sẵn theo kiểu chữ viết đứng, nét đều hoặc nét thanh nét đậm; bài thi số 2, học sinh trình bày sáng tạo bài viết một đoạn văn (hoặc thơ) cho sẵn theo kiểu chữ viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm.

Ông Phan Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho giáo viên đạt giải nhất.

Kết quả:  Phòng GD&ĐT huyện Hoài Ân đạt giải nhất toàn đoàn. Các phòng GD&ĐT huyện Hoài Nhơn, Tuy Phước và Phù Cát đạt giải nhì toàn đoàn; Các phòng GD&ĐT Quy Nhơn, An Nhơn, Phù Mỹ, An Lão, Vân Canh và Vĩnh Thạnh đồng giải ba toàn đoàn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 36 giải thưởng cá nhân, cho giáo viên và 65 giải thưởng cho học sinh. Giải nhất Hội thi Viết chữ đẹp giành cho giáo viên là cô giáo Lê Thị Út, giáo viên trường tiểu học Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân.

Ông Phan Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải nhất các khối lớp.

05 em học sinh đạt giải nhất các khối lớp là: Em Nguyễn Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 1A1 trường tiểu học số 1 Hoài Mỹ, Hoài Nhơn; Em Nguyễn Hoàng Hà My, học sinh lớp 2E trường tiểu học số 1 Phước Lộc, Tuy Phước; Em Nguyễn Hồ Mai Thưởng, học sinh lớp 3 trường tiểu học số 1 Đập Đá, An Nhơn; Em Nguyễn Thị Thu Sang, học sinh lớp 4A1 trường tiểu học số 2 Tam Quan, Hoài Nhơn và Em Nguyễn Thảo My, lớp 5B trường tiểu học số 2 Phước Hưng, Tuy Phước./.

Phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học  (Cập nhật ngày 22-04-2019)