TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục Mầm non
Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2016-2017
Ngày 20/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2016-2017. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Vụ Giáo dục Mầm non, đại diện một số vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ, đại diện một số tổ chức quốc tế, một số trường sư phạm và các Sở Giáo dục và Đào tạo tại 63 điểm cầu trực tuyến.

Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi: Về đích đúng lộ trình
So với các tỉnh, thành khác, Bình Định triển khai công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (PCGDMNTNT) chậm hơn gần 2 năm với xuất phát điểm rất thấp. Tuy nhiên, nhờ sự chung sức vào cuộc, sự chỉ đạo quyết liệt của hệ thống chính trị cùng những giải pháp, cách làm phù hợp, hiệu quả, tỉnh ta đã về đích đúng lộ trình.

Nâng cao chất lượng cán bộ, giáo viên mầm non
Mấy năm gần đây, Nhà nước ban hành nhiều chính sách ưu tiên, quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên mầm non. Nhờ vậy, năng lực chuyên môn của đội ngũ này đã được nâng lên, đời sống của họ cũng ổn định hơn trước.

Cô giáo 8X khéo tay biến phế thải thành đồ chơi
(Dân trí) - Những vật liệu phế thải tưởng như vô dụng nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của cô Nguyễn Thị Lệ Thu, giáo viên Trường mầm non bán công Hoa Hồng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã trở thành những thứ đồ chơi hữu ích cho trẻ.

Mách cha mẹ bí quyết chọn trường mầm non cho con
Bậc học mầm non yêu cầu tính trách nhiệm ở những người liên quan rất cao. Một sơ suất nhỏ của giáo viên, của người quản lý có thể dẫn tới hậu quả khôn lường cho con bạn.