TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục Mầm non
Hội thi STKT
Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ VI (2018-2019)
Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm
Ngày 25/7, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội thảo sơ kết 2 năm triển khai thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016-2020”. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Đẩy mạnh tuyên truyền về giáo dục mầm non
Mục đích của việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục mầm non, theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Văn Phụng, là nhằm giúp mỗi người dân và toàn xã hội hiểu rõ vai trò quan trọng của bậc học này; từ đó, có sự quan tâm thích đáng.

Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2016-2017
Ngày 20/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2016-2017. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Vụ Giáo dục Mầm non, đại diện một số vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ, đại diện một số tổ chức quốc tế, một số trường sư phạm và các Sở Giáo dục và Đào tạo tại 63 điểm cầu trực tuyến.

Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi: Về đích đúng lộ trình
So với các tỉnh, thành khác, Bình Định triển khai công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (PCGDMNTNT) chậm hơn gần 2 năm với xuất phát điểm rất thấp. Tuy nhiên, nhờ sự chung sức vào cuộc, sự chỉ đạo quyết liệt của hệ thống chính trị cùng những giải pháp, cách làm phù hợp, hiệu quả, tỉnh ta đã về đích đúng lộ trình.

Nâng cao chất lượng cán bộ, giáo viên mầm non
Mấy năm gần đây, Nhà nước ban hành nhiều chính sách ưu tiên, quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên mầm non. Nhờ vậy, năng lực chuyên môn của đội ngũ này đã được nâng lên, đời sống của họ cũng ổn định hơn trước.