TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Giáo dục Tiểu học
Hội thi viết chữ đẹp học sinh tiểu học cấp tỉnh: Phòng GD&ĐT huyện Tây Sơn đạt giải Nhất
Ngày 18.3, tại trường Tiểu học Lê Lợi (TP Quy Nhơn), Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi viết chữ đẹp học sinh tiểu học cấp tỉnh năm học 2016-2017. Tham gia Hội thi có 110 thí sinh đến từ 11 phòng GD&ĐT. Mỗi thí sinh thi thực hành 2 bài thi viết chữ đẹp theo kiểu chữ viết đứng, nét nghiêng, nét đều hoặc nét thanh, nét đậm và trình bày sáng tạo theo kiểu chữ viết nghiêng, nét đều hoặc nét thanh, nét đậm.

DANH SÁCH THÍ SINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN DỰ THI HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI TIỂU HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2016 - 2017 (GIAI ĐOẠN 2)
Xem kết quả:

66 thí sinh tham dự Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2016 - 2017
Ngày 21.2, Sở GD&ĐT đã khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2016 - 2017. Tham gia Hội thi có 66 thí sinh được tuyển chọn từ các phòng GD&ĐT. Các thí sinh phải trải qua 4 phần thi: thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành liên quan đến công tác chủ nhiệm; thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp; thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Văn Phụng cho biết, Sở đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT, căn cứ tình hình thực tiễn địa phương, quyết liệt yêu cầu các trường thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, đảm bảo cho học sinh đạt chuẩn năng lực tiếng Việt của mỗi lớp.

Sáng 30.5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Ban chỉ đạo Đề án "Triển khai phương pháp Bàn tay nặn bột ở trường phổ thông giai đoạn 2011-2015" đã tổ chức Hội thảo đánh giá 5 năm triển khai phương pháp dạy học Bàn tay nặn bột trong trường phổ thông.