Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã sẵn sàng

Thứ sáu - 28/05/2021 13:50
Bình Định có 42 điểm thi với trên 18.087 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 1.097 thí sinh so với năm 2020).
          Để chuẩn bị kỳ thi, Ban chỉ đạo Kỳ thi cấp tỉnh đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của Bộ về kỳ thi, đặc biệt là các điểm mới cần lưu ý của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
          UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Sở GDĐT phối hợp các sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện  rà soát, kiểm tra lại cơ sở vật chất để chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.
         UBND tỉnh đã chỉ đạo chính quyền các cấp và cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền sâu rộng nhiều đợt trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Phát thanh, Truyền hình, Báo,  Đài về các thông tin của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT cấp Tỉnh đề nghị Tỉnh đoàn, các địa phương lên phương án tiếp sức mùa thi, trong đó các điểm thi sẽ lập danh sách địa chỉ nhà, số điện thoại từng thí sinh để phòng ngừa khi có xảy ra sự cố thì sẽ liên lạc với thí sinh và có cách giúp đỡ phù hợp.
          Sở GDĐT đã có kế hoạch điều động 1.634 viên chức làm công tác coi thi, 170 giáo viên làm công tác chấm thi.
          Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Sở GDĐT phối hợp với Công an tỉnh để bảo đảm an toàn, trật tự tại các phòng thi và ngoài khu vực thi; phối hợp với Sở Y tế để chỉ đạo các Trung tâm y tế huyện, thị xã thành phố cử cán bộ y tế tham gia chăm sóc sức khỏe cán bộ và thí sinh tại các điểm thi; bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với các Công ty điện lực để đảm bảo nguồn điện ổn định cho việc thực hiện các nhiệm vụ trước trong và sau kỳ thi,
          Sở GDĐT đã chỉ đạo lắp camera an ninh giám sát 24 giờ/ngày tại phòng lưu giữ bài thi, đề thi theo đúng quy định tại 42 điểm thi. Đối với Hội đồng chấm thi,  Sở GDĐT đẩm bảo có camera an ninh tại phòng lưu giữ bài thi,các phòng chấm thi, giám sát 24 giờ/ngày theo đúng quy chế thi hiện hành.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đoàn thể có liên quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các kỳ thi.
          Đến giờ phút này, công tác chuẩn bị cho tổ chức Kỳ thi đã sẵn sàng, không có khó khăn, vướng mắc. Tùy diễn biến của dịch COVID-19, UBND tỉnh tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn sức khỏe thí sinh và cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tác thi, tuyệt đối không để xảy ra sự cố đáng tiếc do chủ quan, lơ là trong chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7/2021.