Chiều 24.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và Ban chỉ đạo công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2022 - 2023 của tỉnh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021, điểm mới căn bản là tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến cho học sinh lớp 12 năm học 2021 - 2022. Toàn tỉnh có 18.601 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT đã lên phương án bố trí 43 điểm thi, huy động hơn 2.200 cán bộ, giáo viên làm công tác thi. Đến ngày 24.5, các đơn vị đăng ký dự thi rà soát, kiểm tra chéo và hoàn tất việc duyệt thông tin đăng ký dự thi trên hệ thống quản lý thi. Theo kế hoạch, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 7 - 8.7.2022.
Với tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở GD&ĐT đã tổ chức tập huấn công tác xét tốt nghiệp THCS năm học 2021 - 2022 và tuyển sinh năm học 2022 - 2023 cho các phòng GD&ĐT. Thống kê toàn tỉnh có 23.217 học sinh đang học lớp 9 thuộc đối tượng dự tuyển vào lớp 10 THPT, chỉ tiêu tuyển không quá 19.725 học sinh (tỷ lệ 84,96%). Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Đình Hùng cho hay, với việc kiểm soát dịch Covid-19 đến thời điểm này, toàn tỉnh tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT hệ công lập (trừ 3 huyện miền núi Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão) kể cả trường chuyên, diễn ra trong 2 ngày 10 - 11.6.2022; dự kiến khoảng 20.000 thí sinh dự thi tại 34 hội đồng thi.
Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã trao đổi, thống nhất các nội dung, nhiệm vụ triển khai tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Đình Hùng cho hay, với việc kiểm soát dịch Covid-19 đến thời điểm này, toàn tỉnh tổ chức một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT hệ công lập (trừ 3 huyện miền núi Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão), diễn ra trong 2 ngày 10 - 11.6.2022

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh, để đảm bảo chất lượng giáo dục và chất lượng các kỳ thi, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung tổ chức bồi dưỡng và củng cố kiến thức cho học sinh, khi năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh bị tác động bởi dịch Covid-19. “Phải làm sao cho học sinh nắm vững kiến thức, bước vào kỳ thi đạt chất lượng cao. Đây là hai kỳ thi quan trọng nhất với học sinh, nhận được rất nhiều sự quan tâm của xã hội, qua đó cũng đồng thời đánh giá chất lượng dạy và học của ngành Giáo dục tỉnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt lưu ý.
Trên quan điểm “không để bị động trong mọi tình huống”, Phó Chủ tịch Lâm Hải Giang yêu cầu Ban chỉ đạo các kỳ thi có phương án trong mọi khâu tổ chức kỳ thi. Đồng thời, đẩy mạnh phân cấp, phân công rõ người, rõ việc, nhằm tăng cường trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, sở, ngành, địa phương để tổ chức kỳ thi nghiêm túc, công bằng, chất lượng, an toàn, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy chế.
Trong đó, lưu ý một số yêu cầu như công tác kiểm tra trước và trong kỳ thi, công tác ra đề, in sao, bảo mật đề thi, công tác phối hợp trong tổ chức kỳ thi...; công tác thanh tra, kiểm tra và bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi; công tác thông tin, truyền thông; công tác nhân sự, nhân lực tham gia tổ chức thi phải tâm huyết, trách nhiệm, có năng lực và được tập huấn. Dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, song vẫn phải chủ động các phương án ứng phó. Các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với sở, ngành chủ động hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho kỳ thi…

Văn phòng Sở