Bình Định triển khai Khóa học trực tuyến về Học thông qua chơi trên hệ thống TEMIS cho giáo viên cấp tiểu học

Thứ tư - 12/07/2023 14:34
Với mục tiêu lan tỏa “Học thông qua chơi” rộng khắp, tạo cơ hội cho cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học được tập huấn về Học thông qua chơi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai Khóa học trực tuyến về Học thông qua chơi trên hệ thống TEMIS cho cán bộ quản lý và giáo viên cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Ngày 10/07/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 1726/SGDĐT-TCCB triển khai Khóa học trực tuyến về Học thông qua chơi trên hệ thống TEMIS cho cán bộ quản lý và giáo viên cấp tiểu học do Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức VVOB xây dựng dự án iPLAY-Lồng ghép tổ chức.
Nội dung chính của khóa học trực tuyến về Học thông qua chơi tập trung vào giới thiệu Học thông qua chơi và mối liên hệ với của Học thông qua chơi với chương trình Giáo dục phổ thông 2018, các yêu cầu về sự phát triển toàn diện phẩm chất - năng lực của học sinh, chuẩn nghề nghiệp của giáo viên tiểu học...
Khóa học sử dụng hình thức bồi dưỡng chuyên môn kết hợp trực tuyến và trực tiếp, cho phép giáo viên tự học hỏi, tìm tòi và phát triển. Đây là hình thức bồi dưỡng chuyên môn hiện đại, có tính bền vững cao, đáp ứng các nhu cầu phát triển năng lực giáo viên trong tương lai.
Khóa học bao gồm 5 mô đun: Module 1: Tổng quan về Học thông qua chơi là gì ?; Module 2: Nhận biết và áp dụng Học thông qua Chơi; Module 3: Phương pháp và kỹ thuật Học thông qua Chơi; Module 4: Lộ trình bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên về Học thông qua Chơi; Module 5: Phát triển kỹ năng: Suy ngẫm, Phản hồi, Quan sát và hỗ trợ
Trong từng mô đun, các hoạt động của khóa học được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau để tăng tính tương tác với người học và giúp người học có nhiều hứng thú trong quá trình học, ví dụ như: video, trò chơi, bài tập, các câu hỏi tự suy ngẫm, các đoạn văn bản ngắn... Nêu có câu hỏi, thắc mắc cần giải đáp, người học có thể chia sẻ trong phần Thảo luận của khóa học./.
                                                     Phòng Tổ chức cán bộ - Sở GDĐT