Tổng kết Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2024

Thứ sáu - 22/03/2024 20:15
Sau 05 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc (từ 18/3 đến 22/3/2024), 1285 vận động viên  thuộc 11 Phòng GD&ĐT và 55 trường THPT và trực thuộc đã sôi nổi đua tài ở 06 bộ môn trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Định năm 2024: đó là Bóng chuyền (nam, nữ THCS), Bóng đá (nam THCS), Võ cổ truyền (THCS, THPT), Cầu lông (THCS, THPT), Cờ vua (TH, THCS, THPT) và Điền kinh (TH, THCS, THPT).
Theo đánh giá của Ban chuyên môn, qua HKPĐ lần này có nhiều gương mặt mới, có năng khiếu TDTT được phát hiện, có triển vọng để đào tạo bồi dưỡng thành những vận động viên chuyên nghiệp cho tỉnh nhà như: Lê Hoài Cương (phòng GD&ĐT Phù Mỹ), Đặng Đỗ Thanh Tâm (phòng GD&ĐT Quy Nhơn), Lê Thị Hoài (THCS - phòng GD&ĐT Phù Cát) (ở môn Cờ vua); môn Bóng đá THCS có em: Trần Lê Đức Dương  (phòng GD&ĐT Hoài Nhơn), Châu Đỗ Quốc Thịnh (phòng GD&ĐT Tây Sơn); môn Bóng chuyền nam THCS có em: Lê Nguyên Khải (phòng GD&ĐT Tây Sơn), Huỳnh Tấn Đạt (phòng GD&ĐT Phù Mỹ), môn Bóng chuyền nữ THCS có em: Huỳnh Nguyễn Thu Uyên (phòng GD&ĐT Hoài Nhơn), Nguyễn Thanh Diệu (phòng GD&ĐT Tây Sơn)…v…v...
Môn Cờ vua đạt 2 huy chương vàng ở nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ nhanh có  em: Lê Hoài Cương (Tiểu học- phòng GD&ĐT Phù Mỹ), Đặng Đỗ Thanh Tâm (Tiểu học - phòng GD&ĐT Quy Nhơn) đạt 1 huy chương vàng ở nội dung cờ tiêu chuẩn và 1 huy chương bạc cờ nhanh, Lê Thị Hoài (THCS - phòng GD&ĐT Phù Cát) đạt 1 huy chương vàng ở nội dung cờ nhanh và 1 huy chương bạc cờ tiêu chuẩn. Những thành tích mới cao hơn chủ yếu ở các nội dung: 60 mét (nam, nữ Tiểu học), Nhảy cao nữ THCS, Bật xa (nam, nữ Tiểu học), Nhảy cao nữ THPT, 400 mét nữ THCS, 400 mét nam THPT, 1.500 mét nữ THPT, 3.000 mét nữ và 5.000 mét nam THPT….
Theo đề nghị của ban chuyên môn, Ban Tổ chức đã trao 40 giải tập thể, 814 huy chương các loại, 599 giấy khen cho các tập thể, cá nhân đơn và đôi đạt thành tích xuất sắc, 06 cúp thưởng, 13 cờ thưởng cho các đoàn và các vận động viên có thành tích xuất sắc. Ngoài ra Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định đã trao 06 cờ thưởng và hiện vật cho 03 phòng Giáo dục và Đào tạo và 03 trường THPT và trực thuộc có thành tích xuất sắc nhất trong HKPĐ theo tổng sắp huy chương của các đơn vị đạt được.
Trong đó các Đoàn đạt giải nhất tập thể gồm:
Nhất Bóng đá THCS: Phòng GD&ĐT Hoài Nhơn
Nhất Bóng chuyền nam THCS: Phòng GD&ĐT Phù Mỹ
Nhất Bóng chuyền nữ THCS: Phòng GD&ĐT Hoài Nhơn
Nhất Điền kinh Tiểu học và THCS: Phòng GD&ĐT Phù Mỹ
Nhất Điền kinh THPT: trường THPT Nguyễn Trân.
Giải đơn vị miền núi xuất sắc: Phòng Giáo dục và Đào tạo Vân Canh.
Về giải thưởng toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng xếp theo điểm thuộc về các đơn vị sau:
+ Khối phòng Giáo dục và Đào tạo:
- Giải nhất: Phòng GDĐT Hoài Nhơn: 621 điểm.
- Giải nhì: Phòng GDĐT Phù Mỹ: 588 điểm.
- Giải ba: Phòng GDĐT Tây Sơn: 520 điểm.
- Giải khuyến khích: Phòng GDĐT An Nhơn: 434 điểm.
- Giải khuyến khích: Phòng GDĐT Quy Nhơn: 389 điểm.
+ Khối trường THPT:
- Giải nhất: Trường THPT Nguyễn Trân: 342 điểm.
- Giải nhì: Trường THPT Quang Trung: 172 điểm.
- Giải ba: Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo: 152 điểm.
 - Giải khuyến khích: Trường THPT Trần Cao Vân: 143 điểm.
- Giải khuyến khích: Trường THPT Nguyễn Du: 126 điểm.
- Giải khuyến khích: Trường THPT Lý Tự Trọng: 123 điểm.
- Giải khuyến khích: Trường THPT Nguyễn Diêu: 105 điểm.
 - Giải khuyến khích: Trường Quốc học Quy Nhơn: 100 điểm.
Về giải thưởng toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng xếp theo huy chương thuộc về các đơn vị sau:
Khối phòng Giáo dục và Đào tạo: Giải nhất: Phòng GDĐT Hoài Nhơn: 14 HCV, 6 HCB, 14 HCĐ; Giải nhì: Phòng GDĐT Phù Mỹ: 12 HCV, 11 HCB, 13 HCĐ; Giải ba: Phòng GDĐT Quy Nhơn: 9 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ.
- Khối trường THPT: Giải nhất: Trường THPT Nguyễn Trân: 10 HCV, 9 HCB, 4 HCĐ; Giải nhì: Trường THPT  Quang Trung: 6  HCV,  1 HCB, 5 HCĐ; Giải ba: Trường THPT Lý Tự Trọng: 5 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.
Đ/c Đào Đức Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT trao tặng cờ cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn khối THPT
Đ/c Phan Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao tặng cờ cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn xếp theo huy chương khối Phòng
Đ/c Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao tặng cờ cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn xếp theo huy chương khối Trường
Đ/c Trần Phan Phi Hùng, Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục tỉnh trao giải toàn đoàn Điền kinh khối Phòng GDĐT