Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

Thứ tư - 15/02/2023 07:22
Ngày 06 tháng 01 năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 01/2023/TT-BGDĐT về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22 tháng 02 năm 2023.
1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
- Quy chế này quy định tổ chức và hoạt động của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, bao gồm: Tổ chức, bộ máy; Tổ chức hoạt động giáo dục; Giáo viên và nhân viên; Học viên; Tài chínvà tài sản; Quan h gia Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên với cơ quan, tổ chức khác.
- Quy chế này được áp dụng đối với các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (sau đây gọi là Trung tâm) và tổ chức, cá nhân liên quan.
2. Vị trí pháp lí và quản lý nhà nước đối với Trung tâm
- Trung tâm là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giádục quốc dân và là đơn vị sự nghiệp công lập có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.
- Trung tâm chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo; hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; đồng thời chịu sự quản lý nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) nơi Trung tâm đạt trụ sở chính.
- Trung tâm thực hiện tự chủ và trách nhiệm giải trình theo quy định của pháp luật.
3. Quy định đặt tên của Trung tâm
- Việc đặt tên Trung tâm được quy định như sau:
+ Tên Trung tâm: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên + tên riêng hoặc tên địa danh.
+ Tên riêng của Trung tâm phải bảo đm rõ ràng, minh bạch, không gây hiểu sai về tổ chức và hoạt động của Trung tâm; phù hợp với truyền thng lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.
- Tên Trung tâm được ghi trên quyết định thành lập Trung tâm, con dấu của Trung tâm, biển hiệu và giấy tờ giao dịch.
- Biển hiệu Trung tâm ghi những nội dung sau:
+ Góc phía trên, bên trái:
    Dòng thứ nhất: y ban nhân dân cấp tnh và tên tỉnh:
    Dòng thứ hai: Cơ quan ch qun của Trung tâm.
+ Ở giữa ghi tên Truntâm theo quy định tại khoản Điều này.
+ Dưới cùng là địa ch, số điện thoại, email, website (nếu có) của Trung tâm.
Chi tiết xem Thông tư đính kèm./.