Tổng kết Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019 - 2020

Thứ sáu - 10/01/2020 16:55
Sau 02 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, sáng ngày 10/01/2019, tại trường Quốc học Quy Nhơn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp tỉnh dành học sinh trung học năm học 2019 - 2020.
Theo nhận xét của Ban Giám khảo, hầu hết các dự án dự thi đều được đầu tư khá công phu từ mô hình, pa nô thuyết minh, quá trình thử nghiệm. Nhiều dự án có tính mới, không trùng với giải pháp đã công bố, sử dụng vật liệu có sẵn trong tự nhiên, phù hợp với tình hình địa phương, có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.
Tuy nhiên, một số dự án ít có tính sáng tạo, mô hình đơn giản, đã có sẵn trong mô hình thí nghiệm, khả năng ứng dụng thấp hoặc chỉ ứng dụng trong phạm vi hẹp. Phần trình bày của học sinh ở một số dự án thiếu tự tin, lệ thuộc vào đề cương.
Theo đề nghị Ban Tổ chức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định khen thưởng 58 tác giả, nhóm tác giả có dự án đạt giải tại cuộc thi này. Trong đó có 6 giải nhất, 7 giải nhì, 13 giải ba và 32 giải tư (xem chi tiết tại đây)
 
21
Ông Đào Đức Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định
và ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật
tỉnh trao Giải nhất cho tác giả các dự án
22
Ông Đào Đức Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định và ông Trần Đình Chương, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao Giải nhất cho tác giả các dự án
Ban Tổ chức đã thống nhất chọn 02 dự án tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh Trung học cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Dự án Máy phát điện bằng sóng biển kiểu phao cầu (nhóm tác giả: Nguyễn Đoàn Anh Kha, Trần Nguyễn Bảo Hưng - học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An) và Dự án Mô hình hệ thống tự động phát hiện và ngắt bơm khi nước bị nhiễm mặn (nhóm tác giả: Phan Trường Phúc Thuận, Bùi Hữu Đức - Trường THCS Hoài Mỹ)./.

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây