Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh

Thứ ba - 04/02/2020 15:19
Sáng ngày 04/02/2020, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã kiểm tra công tác tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh.
Tháp tùng Đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh có đồng chí Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường THPT Quang Trung - huyện Tây Sơn, trường THPT số 1 An Nhơn, trường Tiểu học số 1 phường Bình Định - thị xã An Nhơn.

C1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng kiểm tra công tác tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh
viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra Trường Tiểu học số 1 phường Bình Định - thị xã An Nhơn

C2
viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Trường THPT số 1 An Nhơn - thị xã An Nhơn

Cũng trong sáng ngày 04/02/2020, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại các trường THPT Nguyễn Trung Trực - huyện Phù Mỹ, trường Tiểu học số 1 Bồng Sơn - huyện Hoài Nhơn và trường THPT Võ Giữ - huyện Hoài Ân. Tháp tùng đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh có đồng chí Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra rất kịp thời và cụ thể. Học sinh bắt đầu nghỉ học từ ngày 04/02/2020 đến ngày 09/02/2020. Tất cả các trường đều tiến hành vệ sinh khu vực trường, lớp học, khu vệ sinh, lau sàn, cửa kính và phun dung dịch sát khuẩn. Đặc biệt, các trường đã kịp thời truy cập các thông tin hướng dẫn phòng chống dịch trên website của Bộ Y tế, in thành pa nô đặt ở bảng tin và các dãy hành lang góp phần thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác hỗ trợ ngành Giáo dục tỉnh trong công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Văn phòng Sở