Sở Giáo dục và Đào tạo tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2019

Thứ bảy - 16/11/2019 09:04
Sáng 15/11, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) - Công an tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp về công tác phòng cháy, chữa cháy cho các thành viên trong Đội phòng cháy chữa cháy Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo.
Trong 02 ngày tập huấn, Các Báo cáo viên thuộc Phòng PC07 - Công an tỉnh đã trang bị cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở kiến thức về cháy, nổ tại cơ sở; đồng thời, yêu cầu mỗi học viên cần nắm rõ đặc điểm tình hình về công tác phòng cháy, chữa cháy của đơn vị mình, vận dụng những kiến thức, kỹ năng được trang bị qua buổi tập huấn để áp dụng hiệu quả vào công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.
 
123
Học viên thực hành chữa cháy dưới sự hướng dẫn của Cán bộ thuộc Phòng PC07
Bên cạnh đó, các học viên còn trực tiếp huấn luyện thực hành các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; sơ cứu ban đầu, di chuyển người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Theo Phòng PC07 - Công an tỉnh, công tác đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy cơ sở trên địa bàn tỉnh là việc làm cần thiết bởi nếu xảy ra cháy lớn có thể dẫn đến hậu quả nặng nề.
Đây là hoạt động hàng năm bổ ích và hiệu quả của Sở Giáo dục và Đào tạo với sự tham gia của 11 thành viên Đội phòng cháy chữa cháy Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo.
 

Nguồn tin: Văn phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây