Thứ hai - 01/07/2024 15:06
Sáng ngày, 01/7/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định phối hợp Trường Cao đẳng Y tế Bình Định tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhân viên y tế trường học tỉnh Bình Định.
Quang cảnh Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhân viên y tế trường học tỉnh Bình Định
Căn cứ Quyết định số 85/QĐ-TTg ngày 17/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông gắn với y tế cơ sở giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 4202/QĐ-BGDĐT ngày 13/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Phê duyệt Chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhân viên y tế trường học; thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 31/8/2022 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Chương trình “Y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông gắn với y tế cơ sở giai đoạn 2022 - 2025” trên địa bàn tỉnh Bình Định; Sở Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời tham mưu UBND tỉnh cho chủ trương chủ trương phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Bình Định tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhân viên y tế trường học và được UBND tỉnh đồng ý tại Công văn số 442/UBND-VX ngày 17/01/2024.
Dự Lễ Khai giảng có Thầy Đào Đức Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế; TS. BS Trần Đình Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bình Định; TS. BS Bùi Lê Vĩ Chinh, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bình Định; Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; các giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bình Định và các học viên là nhân viên y tế trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thầy Đào Đức Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhân viên y tế trường học nhằm giúp cho đội ngũ nhân viên y tế đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nâng cao năng lực về công tác y tế trường học, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em mầm non và học sinh trong các cơ sở giáo dục; thực hành được các kỹ năng cơ bản về dự phòng, phát hiện sớm, tư vấn, xử trí ban đầu, chuyển tuyến khi học sinh bị ốm đau/tai nạn, quản lý các yếu tố vệ sinh trường học, phòng chống tai nạn thương tích, truyền thông giáo dục sức khỏe, lập kế hoạch, xây dựng báo cáo, quản lý được hồ sơ tài liệu, sử dụng được các ứng dụng công nghệ thông tin để theo dõi các vấn đề sức khỏe cho học sinh trong trường học. Qua lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhân viên y tế trường học tỉnh Bình Định, các đồng chí nhân viên y tế sẽ được trau dồi kiến thức và kỹ năng mới, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ em mầm non và học sinh trong các cơ sở giáo dục.
Thay mặt Lãnh đạo Sở, Thầy Đào Đức Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng các học viên là nhân viên y tế đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng. Đồng thời, đề nghị các đồng chí nhân viên y tế tham gia lớp bồi dưỡng: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung, khắc phục khó khăn, sắp xếp thời gian, công việc và học tập nghiêm túc; Tiếp thu đầy đủ nội dung kế hoạch giảng dạy đã đề ra, hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng.
Thầy Đào Đức Tuấn cũng mong muốn Trường Cao đẳng Y tế Bình Định phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhân viên y tế trường học tỉnh Bình Định, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Thầy Đào Đức Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu
Trong Lễ Khai giảng, TS. BS Trần Đình Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bình Định bên cạnh việc chúc mừng các tân học viên tham gia còn giới thiệu sơ lược về các nội dung trong chương trình học (Khối lượng kiến thức bồi dưỡng gồm có 08 học phần và kiểm tra cuối khóa. Thời lượng 84 tiết, trong đó lý thuyết trên lớp 44 tiết; thực hành 40 tiết; kiểm tra cuối khóa 04 tiết). Nhà trường luôn chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về chương trình, tài liệu, học liệu; cơ sở vật chất, trang thiết bị; đội ngũ giảng viên để thực hiện bồi dưỡng nhằm hướng tới nâng cao năng lực cho nhân viên y tế trường học trên địa bàn tỉnh.

TS. BS Trần Đình Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bình Định phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng
                Phòng Tổ chức cán bộ - Sở GDĐT