Công đoàn cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo tham quan dã ngoại nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại tỉnh Phú Yên

Thứ hai - 06/03/2023 07:11
Ngày 05/3/2023, nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức - Ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại tỉnh Phú Yên.
Buổi tham quan, dã ngoại nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; động viên, khích lệ nữ công đoàn viên tiếp tục hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó, tăng cường cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác và kinh nghiệm ứng xử cho tập thể nữ công chức, công đoàn viên đang làm việc tại cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó và hiểu biết lẫn nhau giữa các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, các tổ công đoàn, tạo bầu không khí phấn khởi cho tập thể nữ công chức, công đoàn viên cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác nữ công của Sở.
Đoàn tham quan Sở GDĐT chụp ảnh lưu niệm tại tháp Nghinh Phong, tỉnh Phú Yên
Đoàn có 19 người bao gồm 16 nữ công chức, công đoàn viên cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng đi với Đoàn tham quan là nhà giáo Lê Thị Điển, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Sở Giáo dục và Đào tạo, thầy Trịnh Hoàng Nha, Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Sở, thầy Nguyễn Phong Hải, Phó Chánh Thanh tra Sở - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Sở. Đoàn xuất phát từ cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo vào đúng 5h30 với niềm phấn khởi, hân hoan tràn ngập trên các khuôn mặt đang đón chờ một chuyến đi đầy thú vị. Đoạn đường gần 120km không còn quá xa bởi các địa điểm tham quan chúc mừng các chị em nhân dịp 8/3.
Địa điểm tham quan là các địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh Phú Yên với cao nguyên Vân Hòa, nơi đây không chỉ nổi tiếng vì phong cảnh hữu tình mà nơi đây còn là một di tích lịch sử, các di tích như nhà thờ Bác Hồ, hội trường Mùa Xuân đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là khu di tích lịch sử quốc gia vào năm 2008. Đến thăm các di tích này, các nữ công chức, công đoàn viên có thể tìm hiểu cũng như khám phá hơn về vùng đất phía Đông dãy Trường Sơn hùng vĩ; tháp Nghinh Phong có một thiết kế đặc biệt ấn tượng, Lấy cảm hứng từ ghềnh đá đĩa mang tính biểu tượng của địa phương và truyền thuyết “Trăm trứng trăm con” của Lạc Long quân và Âu Cơ; Cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, được xem là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam...
Tạm biệt Phú Yên bình yên và cũng không kém phần dữ dội, 17h30, xe đưa đoàn trở về Quy Nhơn với nhiều kỷ niệm thú vị, đầy lưu luyến về Phú Yên./.
                                                            BCH Công đoàn cơ quan Sở GDĐT