Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ hai - 17/01/2022 09:33
Thực hiện Công văn số 71/CAT-PV05 ngày 11 tháng 01 năm 2022 của Công an tỉnh Bình Định về việc đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện ngay một số nội dung sau:
1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và học viên chấp hành nghiêm pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực phòng ngừa, phát hiện, tham gia tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, các hành vi mua, bán, đốt pháo nổ mà không được cấp có thẩm quyền cho phép; không để xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động, tai nạn giao thông do sử dụng các chất kích thích; vận động gia đình, người thân không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức và các tệ nạn xã hội khác… Hình thức tuyên truyền, phổ biến: thông qua các cuộc họp, hội nghị, sinh hoạt chi bộ, thông qua website của cơ quan, đơn vị, zalo kết nối các thành viên, treo băng rôn, khẩu hiệu, chạy chữ bảng điện tử… phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.
2. Thường xuyên duy trì mối quan hệ phối hợp với lực lượng Công an các cấp và chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm ANTT; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại đơn vị. Tiến hành đăng ký xây dựng đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” năm 2022.
3. Tổ chức sơ kết hoạt động của các mô hình, qua đó củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động. Đặc biệt quan tâm xây dựng các mô hình tự quản về ANTT gắn với phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với đặc điểm của cơ quan, đơn vị và tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời tạo mọi điều kiện để mô hình hoạt động thiết thực, hiệu quả, tránh tình trạng xây dựng hình thức, đối phó; tiến hành sơ, tổng kết hoạt động của mô hình để đánh giá, rút kinh nghiệm, đồng thời phải gửi hồ sơ về Công an tỉnh để theo dõi đôn đốc.
4. Quan tâm, củng cố, kiện toàn lực lượng bảo vệ cơ quan, đơn vị đảm bảo ổn định, đủ năng lực, sức khỏe; tạo mọi điều kiện để lực lượng này hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT gắn với phòng, chống dịch hiệu quả; xây dựng, bổ sung các phương án, biện pháp bảo vệ ANTT, nội quy, quy định về ANTT cơ quan, đơn vị; kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phức tạp mới phát sinh, góp phần bảo đảm ANTT trong và ngoài cơ quan, đơn vị.
          Nội dung chi tiết trong file đính kèm./.
                                                                                                                                             Hoàng Nha