Chủ động ứng phó với đợt mưa, gió trên biển và đất liền

Chủ nhật - 03/04/2022 14:16
Trong những ngày qua, tại khu vực miền Trung đã xảy ra mưa lớn, tổng lượng mưa phổ biến 200 - 500 mm, có nơi tới trên 750 mm. Đây là đợt mưa lũ bất thường ngay giữa mùa khô, kèm theo giông lốc, sóng lớn đã gây thiệt hại về người, nhà cửa, công trình công cộng. Trước tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường, mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất có thể còn tiếp tục xảy ra, thực hiện Công điện số 372/CĐ-BGDĐT ngày 02/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công điện số 01/CĐ-PCTT, hồi 09 giờ 00 phút ngày 03/4/2022 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN và PTDS) tỉnh Bình Định.
          Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong ngành Giáo dục tỉnh nghiêm túc thực hiện các nội dung dưới đây:
          1. Theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo, diễn biến gió mùa Đông Bắc và thời tiết trên biển, chú trọng việc gia cố công trình, đặc biệt là chằng chống tường bao, mái, đóng và cài chốt cửa sổ, cửa ra vào các phòng học, tránh bị tốc mái, tung cửa khi có mưa to, gió lớn; giữ mối liên hệ thường xuyên với Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS của ngành Giáo dục và của địa phương; nhờ lực lượng cứu hộ địa phương hỗ trợ khi cần thiết.
          2. Hiệu trưởng các trường căn cứ vào thông tin cảnh báo, dự báo, diễn biến gió mùa Đông Bắc, thời tiết trên biển và tình hình thực tế mưa lớn, lũ tại địa phương để chủ động cho học sinh nghỉ học. Tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về con người.
          3. Các thành viên trong Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS của ngành Giáo dục tỉnh phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác ứng phó với mưa, gió trên biển và đất liền và ở địa bàn được phân công, báo cáo tình hình trước và sau cho Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS của ngành.
          Trên đây là những việc cần làm ngay để chủ động ứng phó với đợt lũ trong những ngày tới. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện.
          Nội dung chi tiết trong file đính kèm./.

Văn phòng Sở