Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ tư - 15/06/2022 14:43
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra. Tỉnh Bình Ðịnh đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra tốt nhất, từ cơ sở hạ tầng, bố trí nhân lực… đến xây dựng phương án dự phòng cho tình huống bất thường.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra từ ngày 6 - 8.7, toàn tỉnh có 18.601 thí sinh đăng ký dự thi.
Tỉnh Bình Định có 1 hội đồng thi, với 43 điểm thi (796 phòng thi), hơn 2.300 cán bộ coi thi, thanh tra, giám sát kỳ thi…
Chuẩn bị tốt cơ sở, nhân lực
Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo sát sao. Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã chủ động tham mưu phối hợp tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương tích cực phối hợp với ngành giáo dục trong chuẩn bị điều kiện đảm bảo kỳ thi.
Học sinh ôn tập trước khi thi
Cùng với đó, công tác phối hợp với các ngành liên quan được triển khai thực hiện tốt. Sở GDĐT phối hợp với CA tỉnh bố trí khu vực in sao đề thi theo yêu cầu cách ly 3 vòng độc lập và thành lập ban in sao đề thi theo đúng quy chế thi. Các trường THPT nơi đặt điểm thi phối hợp với CA tại địa phương chọn cử cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ, quản lý đề thi, bài thi và công tác vận chuyển bài thi từ các điểm thi đến hội đồng thi. Tất cả điểm thi tiến hành bảo trì và lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24 nơi bảo quản đề thi, bài thi. Sở GDĐT chủ động phối hợp với các ngành y tế, điện lực chuẩn bị đầy đủ về nhân sự, trang thiết bị… đảm bảo yêu cầu tổ chức tốt kỳ thi.
Đến nay, các điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT đều chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo điều kiện tổ chức kỳ thi theo quy định của Bộ GDĐT. Công tác chuẩn bị nhân lực, tập huấn, thông tin tuyên truyền… theo đúng kế hoạch. Sở GDĐT thực hiện kế hoạch tổ chức thi thử cho tất cả học sinh lớp 12 của tỉnh.
Hỗ trợ thí sinh
Hiện Sở GDĐT tập trung triển khai phương án hỗ trợ thí sinh dự thi; công tác in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi; coi thi, chấm thi, thanh tra, kiểm tra; công tác phối hợp của các sở, ban, ngành, địa phương… để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Tại 43 điểm thi, bố trí ít nhất 4 phòng thi dự phòng/điểm dành cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; các phòng thi này được bố trí riêng biệt, hoặc cách xa phòng thi chính thức, đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Phương án hỗ trợ thí sinh cũng rất được quan tâm. Các điểm thi sẽ lập danh sách địa chỉ nhà, số điện thoại từng thí sinh để phòng ngừa khi có xảy ra sự cố thì liên lạc với thí sinh và người nhà các em. Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay đều thi tại điểm thi ở trường THPT nơi các em đang theo học hoặc trường THPT trên cùng địa bàn, do đó việc đi lại tương đối thuận lợi. Riêng học sinh dân tộc thiểu số ở xa, nhà trường bố trí chỗ ăn, nghỉ tại trường. Đối với thí sinh tự do thi để xét tuyển ĐH, CĐ, bố trí tại các điểm thi ở nội thành Quy Nhơn, việc đi lại, lưu trú khá thuận tiện.

Văn phòng Sở