Tăng cường công tác phòng chống cháy nổ dịp tết Nhâm Dần 2022

Thứ ba - 11/01/2022 15:56
          Thực hiện Công điện số 02/CĐ-PCTT ngày 11 tháng 01 năm 2022 của Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định (PCTT-TKCN và PTDS), Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện ngay một số nội dung sau:
          1. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống cháy nổ, cháy rừng; Công điện số 905/CĐ-TTg ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.
          2. Chỉ đạo, tổ chức thực tốt việc giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và học viên về công tác phòng, chống cháy nổ, cháy rừng; tăng cường tuyên truyền và vận động nhân dân nâng cao ý thức sử dụng nguồn nhiệt trong sinh hoạt và trong quá trình thí nghiệm tại trường, hạn chế nguy cơ xảy ra cháy nổ.
          3. Chủ động kiểm tra, rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng cháy, chữa cháy sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị; tổ chức luyện tập thuần thục các phương án đã xác định; hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trên địa bàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện xử lý kịp thời, có hiệu quả tình huống cháy, nổ xảy ra theo phương châm “bốn tại chỗ”.
           4. Thường xuyên kiểm tra, rà soát các điểm có nguy cơ cháy nổ cao: Nhà bếp, nhà ăn, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, nhà kho, xưởng thực hành… Chủ động xây dựng phương án phòng ngừa, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trong các cơ sở giáo dục.
          5. Kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các cơ sở giáo dục; Khi có tình huống xảy ra, báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS cấp huyện và Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và PTDS ngành Giáo dục tỉnh để chỉ đạo./.
          Nội dung chi tiết trong file đính kèm./.
                                                                                                                                                 Hoàng Nha