Trường THPT Vân Canh đạt chuẩn cấp quốc gia

Thứ năm - 12/09/2024 15:06
Sáng ngày 12/9/2024, Trường THPT Vân Canh tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận nhà trường đạt chuẩn cấp quốc gia. Các đồng chí: Lê Bá Thành, Tỉnh ủy viên , Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT về dự Lễ, chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân sự kiện này.
Nhà trường được thành lập theo Quyết định số 1689/QĐ-UBND ngày 08 tháng 8 năm 2008 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, là đơn vị trường công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định.
Quang cảnh buổi Lễ công bố Quyết định trường đạt chuẩn cấp quốc gia.

Từ khi hình thành và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Sở GD&ĐT Bình Định, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự nỗ lực, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự cố gắng của học sinh nên từng bước được nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể về mọi mặt. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, cảnh quang môi trường xanh – sạch – đẹp. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao.
Lãnh đạo nhà trường đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn cấp quốc gia
Trong những năm qua, trường THPT Vân Canh đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của trường so với các trường trong tỉnh. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ. Đã có cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
Nhiều năm liền nhà trường được công nhận là đơn vị Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh xuất sắc được cấp trên tặng Giấy khen, Bằng khen. Nhà trường tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện; khuyến học, khuyến tài đã và đang góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Sở GDĐT đã thành lập Đoàn đánh giá ngoài về đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục trường THPT Vân Canh. Đoàn đánh giá ngoài công nhận mức độ Trường THPT Vân Canh đáp ứng nội hàm của các chỉ báo, tiêu chí trong tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục
Giám đốc Sở GDĐT Bình Định đã ký Quyết định số 581/QĐ-SGDĐT Công nhận Trường THPT Vân Canh đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký Quyết định số 1275/QĐ-UBND ngày 12/4/2024 Công nhận Trường THPT Vân Canh đạt chuẩn quốc gia
Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể Giáo viên – Nhân viên nhà trường, quí bậc phụ huynh và tất cả các em học sinh. Phấn đấu xây dựng được trường chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu này lại càng khó hơn. Vì vậy trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, dạy tốt – học tốt, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, đáp ứng lòng tin yêu của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và Nhân dân.

Văn phòng Sở