UBND tỉnh tuyên dương 60 học sinh giỏi năm học 2022 - 2023

Thứ tư - 23/08/2023 14:42
Chiều 23.8, UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương 60 học sinh giỏi năm học 2022 - 2023.

Dự lễ có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh và các học sinh giỏi, giáo viên có thành tích tiêu biểu trong bồi dưỡng học sinh giỏi tại Lễ tuyên dương năm học 2022 - 2023.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho 15 học sinh đạt giải nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2023, gồm: 9 học sinh đạt giải nhì và 6 học sinh đạt giải ba các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 39 học sinh có thành tích xuất sắc, đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Trong đó, 3 học sinh đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt giải nhì, giải ba học sinh giỏi THPT cấp quốc gia; 12 học sinh đạt giải nhì, ba học sinh giỏi THPT cấp quốc gia; 24 học sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT quốc gia 2023.

Sở GDĐT khen thưởng 21 học sinh đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Dịp này, 18 giáo viên có thành tích tiêu biểu trong bồi dưỡng học sinh giỏi được tuyên dương.

Lễ tuyên dương nhằm tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tôn vinh các nhân tố điển hình trong phong trào thi đua Hai tốt; khích lệ tinh thần phấn đấu học tập, rèn luyện của các thế hệ học sinh, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ đất nước và tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tuyên dương các giáo viên có thành tích tiêu biểu trong bồi dưỡng học sinh giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh: Có được những thành tích xuất sắc này, chúng ta ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học, rèn luyện. Cùng với đó là sự quan tâm, chăm lo động viên khích lệ kịp thời từ các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể đối với các em. Chúng ta cũng ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới của ngành Giáo dục tỉnh nhà trong công tác chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng, huấn luyện, góp phần nâng cao thành tích của các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tại các kỳ thi.

Sở GDĐT cần tiếp tục có những giải pháp đồng bộ và khả thi để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; đồng thời đề xuất cơ chế, chính sách biểu dương, khen thưởng kịp thời cá nhân, tập thể, đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi. Các ngành, địa phương cùng chung tay với Sở GD&ĐT tiếp tục triển khai hiệu quả đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Đối với học sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhắn nhủ: “Thành tích đạt được hôm nay mới chỉ là bước đầu trên chặng đường học tập còn dài đang chờ đón phía trước. Tôi mong các cháu nối chí tiền nhân, tiếp tục phấn đấu vươn lên, có nhiều thành tích cao hơn nữa, trở thành những công dân mẫu mực, góp phần làm giàu cho đất nước, cho quê hương Bình Định”.