Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên giải quyết thủ tục hành chính nộp trực tuyến

Thứ năm - 21/10/2021 10:11
Thực hiện Công văn số 4334/UBND-KSTT ngày 20 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc nâng cao Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của tỉnh; Nhằm triển khai có hiệu quả việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, hạn chế tối đa việc công dân di chuyển ra khỏi nơi cư trú khi có nhu cầu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, giảm thiểu việc tập trung đông người nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.
 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT và trực thuộc, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 và đăng ký nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.
Theo đó, các đơn vị thường xuyên tuyên truyền, thông báo khuyến khích tổ chức, công dân (cha mẹ học sinh, học sinh, học viên...) sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công tỉnh theo địa chỉ http://dichvucong.binhdinh.gov.vn dịch vụ bưu chính công ích để thực hiện giải quyết thủ tục hành chính. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ưu tiên giải quyết đối với những thủ tục hành chính đủ hồ sơ được tổ chức, công dân thực hiện nộp trực tuyến tại Cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định và đăng ký trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.
Các đơn vị thực hiện nộp hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính do đơn vị của mình trình lên cấp có thẩm quyền đảm bảo 100% qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích. Thực hiện ngay việc hướng dẫn, hỗ trợ công dân về thủ tục hành chính và thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích khi công dân đến thực hiện thủ tục hành chính, ưu tiên hướng dẫn, hỗ trợ theo danh mục sau: Thủ tục Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc, thủ tục Chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ (Lĩnh vực Văn bằng, chứng chỉ); thủ tục Chuyển trường đối với học sinh trung học phổ thông, thủ tục Xin học lại tại trường khác đối với học sinh trung học (Lĩnh vực Giáo dục trung học)./.
                                                                                                                             THN - Văn phòng Sở