Nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cải cách hành chính của ngành Giáo dục

Thứ ba - 14/12/2021 14:33
          Căn cứ Công văn số 734/VPUBND-KSTT ngày 13 tháng 12 năm 2021 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phối hợp, nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện ngay các nội dung sau:
          1. Khẩn trương thực hiện rà soát, đánh giá tình hình xử lý công việc trong nội bộ cơ quan, đơn vị cũng như công tác phối hợp giải quyết công việc chung; trên cơ sở đó, điều chỉnh, bổ sung Quy chế làm việc theo hướng cải tiến quy trình, phân công trách nhiệm, thời gian thực hiện cụ thể, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm thời gian thực hiện nhằm nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với sự phục vụ của ngành Giáo dục tỉnh, huyện; tổng hợp, báo cáo Giám đốc Sở (qua Văn phòng Sở) trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.
          2. Quán triệt việc thực hiện nghiêm túc Quy chế hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh (ban hành kèm theo Quyết định số 03/2021/QĐ-UBND ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh) trong công tác phối hợp chặt chẽ với cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính của Sở (được phê duyệt theo Quyết định số 45/QĐ-VPUBND ngày 08 tháng 03 năm 2021 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh) giải quyết kịp thời, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng công việc đối với các nhiệm vụ liên quan đến công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính theo quy định.
          3. Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, đề xuất đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của phòng trên lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là các thủ tục hành chính có phát sinh nhiều hồ sơ báo cáo Sở (qua Văn phòng Sở).
          4. Giao Phòng Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với Văn phòng Sở tham mưu nâng cao hiệu quả công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức, bình xét thi đua, khen thưởng hằng năm trên cơ sở xem xét, đánh giá cụ thể, thực chất, khách quan kết quả thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân trên tinh thần đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính theo các nội dung chỉ đạo của Giám đốc Sở tại Công văn này.
          5. Bộ phận đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính của Sở thường xuyên phối hợp, trao đổi công việc với các phòng, ban chuyên môn của các cơ quan liên quan để tham mưu, đề xuất Lãnh đạo Sở chỉ đạo việc triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính theo quy định./.
           * Xem Công văn trong file đính kèm./.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 THN - Văn phòng Sở