Triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ liên quan đến công tác cải cách hành chính được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2022

Thứ sáu - 28/01/2022 10:58
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tại Văn bản số 529/UBND-KSTT ngày 27 tháng 01 năm 2022 về việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ liên quan đến công tác cải cách hành chính được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Văn bản yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện ngay một số nội dung công việc cụ thể như sau:
1. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải có giải pháp thiết thực, hành động cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ liên quan đến công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, nhất là những nhiệm vụ mang tính đổi mới, sáng tạo đáp ứng theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kế hoạch số 15-KH/TU ngày 27 tháng 12 năm 2021 về thực hiện Kết luận số 14-KL/TW ngày 22 tháng 9 năm 2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.
2. Tổ chức quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý tập trung nghiên cứu, nắm chắc các văn bản, quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Ủy ban nhân dân tỉnh và của Sở  Giáo dục và Đào tạo  đối với các nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để đáp ứng yêu cầu về mặt chất lượng, hiệu quả trong công tác tham mưu, đề xuất và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong năm 2022; trong đó, cần tập trung vào các chỉ tiêu theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ (tại Phụ lục kèm theo Công văn số 529/UBND-KSTT ngày 27 tháng 01 năm 2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh) gắn với phát huy vai trò của Người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, động viên, biểu dương, khen thưởng và nghiêm khắc xem xét trách nhiệm nếu không hoàn thành nhiệm vụ được giao.
3. Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện, phản ánh thông tin về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua Văn phòng Sở) để xem xét, phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp tham mưu, đề xuất việc phân cấp, ủy quyền giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo một việc không quá 02 cấp hành chính quản lý, cấp nào sát thực tế hơn, giải quyết kịp thời hơn và phục vụ tốt hơn các yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức, người dân thì đề xuất giao cho cấp đó thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 04/NQ-CP ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ. Tiếp tục phát huy hiệu quả công tác rà soát, đánh giá, đề xuất phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nhất là tập trung đề xuất thực hiện liên thông nhóm thủ tục hành chính, cắt giảm thành phần hồ sơ, giấy tờ trên cơ sở đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, liên thông dữ liệu quản lý hoặc thông qua việc đề xuất đổi mới phương thức phối hợp thực hiện nhiệm vụ theo hướng tăng cường tính chủ động phục vụ doanh nghiệp, tổ chức, người dân mà không phải chờ “xin - cho” hoặc “đề nghị - giải quyết”. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thông báo khuyến khích tổ chức, công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên công dịch vụ công tỉnh theo địa chỉ http://dichvucong.binhdinh.gov.vn và dịch vụ bưu chính công ích để thực hiện giải quyết thủ tục hành chính.
4. Đề cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động phản ánh, trao đổi thông tin và kịp thời có văn bản phúc đáp các đề nghị phối hợp giải quyết công việc nhằm chấm dứt tình trạng tham mưu, đề xuất quá thời hạn được giao, để tồn đọng nhiệm vụ, hồ sơ công việc vì các nguyên nhân mang tính chủ quan, nhất là liên quan đến tinh thần, thái độ thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Các hồ sơ trình giải quyết công việc phải có ý kiến tham gia, thể hiện quan điểm, chính kiến của đầy đủ các cơ quan, đơn vị có liên quan; cơ quan, đơn vị chủ trì phải tổng hợp đầy đủ, báo cáo cụ thể trong nội dung Tờ trình các trường hợp không kịp thời hoặc không gửi văn bản tham gia ý kiến.
5. Giao Phòng Kế hoạch - Tài chính chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở triển khai nhiệm vụ liên quan đến việc cung cấp dịch vụ thanh toán học phí trực tuyến theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính” đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được Chính phủ giao cho địa phương trong năm 2022.
6. Giao Văn phòng Sở chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn, nghiệp vụ liên quan theo dõi, đôn đốc và tổng hợp, báo cáo định kỳ hàng tháng về tình hình, kết quả thực hiện Công văn này để Giám đốc Sở xem xét, chỉ đạo.
Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện./.
Tải Công văn tại đây./.
                                                                                                                                                       THN - Văn phòng Sở
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

41/2021/TT-BGDĐT

Thông tư quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào Tạo

Thời gian đăng: 14/01/2022

lượt xem: 1267 | lượt tải:316

40/2021/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông

Thời gian đăng: 14/01/2022

lượt xem: 2790 | lượt tải:758

46 /2021 /TT-BGDĐT

Thông tư Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Thời gian đăng: 13/01/2022

lượt xem: 859 | lượt tải:130

84/2021/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 29/12/2021

lượt xem: 996 | lượt tải:163

34/2021/TT-BGDĐT

Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng

Thời gian đăng: 06/12/2021

lượt xem: 997 | lượt tải:203
hoi thi thanh thieu nien
Xem nội dung: Tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập221
  • Hôm nay14,389
  • Tháng hiện tại898,041
  • Tổng lượt truy cập15,406,730
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây