Triển khai xác thực và hỗ trợ tạo lập tài khoản số của tổ chức, công dân khi tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính

Thứ tư - 06/07/2022 14:24
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 349/VPUBND-TTPVHCC ngày 01/7/2022 về việc xác thực và hỗ trợ tạo lập tài khoản số của tổ chức, công dân khi tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính, Sở Giáo dục Đào tạo triển khai thực hiện công tác số hóa và tái sử dụng hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, hạn chế việc yêu cầu tổ chức, công dân phải cung cấp lại các thành phần hồ sơ, giấy tờ đã được số hóa hoặc được các cơ quan nhà nước tích hợp, chia sẻ dữ liệu, từ ngày 20/7/2022, Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh sẽ ràng buộc tính năng tất cả các hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử phải được xác thực định danh điện tử.
Để triển khai thực hiện tốt nội dung trên, không làm ảnh hưởng đến quá trình nộp hồ sơ của tổ chức, công dân, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:
1. Đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn tổ chức, công dân hiểu lợi ích và tự tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
2. Chỉ đạo công chức tại Bộ phận một cửa thực hiện quy trình nghiệp vụ kiểm tra, xác thực tài khoản. Nếu tổ chức/công dân chưa có tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia thì hướng dẫn công dân tạo tài khoản trước khi nộp hồ sơ, kể cả nộp hồ sơ trực tiếp.
Trường hợp số điện thoại của công dân không chính chủ thì công chức, viên chức tại Bộ phận một cửa hỗ trợ công dân tạo tài khoản theo quy trình.
Lưu ý: Công chức tại Bộ phận một cửa không sử dụng tài khoản của cá nhân của mình để thực hiện nộp thay hồ sơ cho tổ chức, công dân mà phải tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức, cá nhân tự tạo lập tài khoản để nộp hồ sơ vì nếu sử dụng tài khoản của công chức để nộp hồ sơ thì các hồ sơ, giấy tờ liên quan sẽ được cập nhật vào Kho dữ liệu của cán bộ, công chức mà không vào Kho dữ liệu của chủ hồ sơ./.
Xem nội dung chi tiết: Tại đây!
                                                                                                                                                                                             Văn phòng Sở