Truyền thông về cải cách hành chính nhà nước năm 2022 trong ngành Giáo dục tỉnh Bình Định

Thứ sáu - 15/04/2022 16:54
Mục đích nhằm nâng cao nhận thức về cải cách hành chính, tăng cường sự tham gia của người dân trong triển khai cải cách hành chính; tạo cơ hội cho mọi cá nhân, đặc biệt là phụ huynh học sinh, học sinh, được tiếp cận đầy đủ, chính xác, minh bạch thông tin về công tác cải cách hành chính; tạo đồng thuận trong xã hội đối với công tác cải cách hành chính; nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của công chức, viên chức trong ngành Giáo dục tỉnh.
Việc truyền thông về cải cách hành chính nhà nước năm 2022 trong ngành Giáo dục tỉnh nhằm thông tin, tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác cải cách hành chính nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính trong giai đoạn mới.
Ngoài ra việc này cũng nhằm tăng cường sự tham gia của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, người dân, doanh nghiệp trong việc giám sát, phản biện xã hội đối với hoạt động của cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, của đội ngũ công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.
Ngành Giáo dục tỉnh Bình Định truyền thông theo các nội dung sau:
- Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về cải cách hành chính. Tuyên truyền định hướng chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ; Các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể được nêu tại Quyết định số 3809/QĐ-UBND ngày 14/09/2021 về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ và Chương trình hành động số 09-CTr/TU ngày 14/5/2021 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020 -2025 và kết quả triển khai thực hiện.
- Phổ biến nội dung kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể trong triển khai, thực hiện cải cách hành chính nhà nước như: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính….
- Tình hình triển khai, kết quả, hiệu quả việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
- Tuyên truyền về xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, công tác chuyển đổi số tại cơ quan Sở và trong các cơ sở Giáo dục trên địa bàn tỉnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.
- Tuyên truyền các mô hình thí điểm trong quá trình cải cách hành chính; các điển hình tiên tiến trong thực hiện cải cách hành chính trong ngành Giáo dục. Trước mắt là thành lập các Tổ hỗ trợ phụ huynh, học sinh về công nghệ thông tin trong gửi hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục hành chính.
- Tuyên truyền, giới thiệu công khai các địa chỉ, điện thoại đường dây nóng của Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính, quy định hành chính, tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức với công dân trong thi hành công vụ.
- Tuyên truyền các nội dung, quy định của pháp luật về mối quan hệ giữa Nhà nước và Nhân dân, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết các công việc của công dân; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong việc tham gia và giám sát quá trình cải cách hành chính.
- Tuyên truyền nội dung Đề án “Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính” theo Quyết định số 4521/QĐ-UBND ngày 12/11/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh.
- Tham gia tuyên truyền, phổ biến trong cộng đồng dân cư về các cách thức thực hiện thủ tục hành chính qua Dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục đã được công bố tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn và Cổng Dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ https://dichvucong.binhdinh.gov.vn và trang website của Sở. Thực hiện thí điểm đưa bài tập thực hành về gửi hồ sơ trực tuyến đến Cổng Dịch vụ công Quốc gia và Cổng Dịch vụ công của tỉnh trong các tiết học thực hành môn tin học./.
                                                                                                                                                                              Hoàng Nha

Xem nội dung: Tại đây!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

41/2021/TT-BGDĐT

Thông tư quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào Tạo

Thời gian đăng: 14/01/2022

lượt xem: 1267 | lượt tải:316

40/2021/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông

Thời gian đăng: 14/01/2022

lượt xem: 2788 | lượt tải:758

46 /2021 /TT-BGDĐT

Thông tư Bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Thời gian đăng: 13/01/2022

lượt xem: 859 | lượt tải:130

84/2021/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thời gian đăng: 29/12/2021

lượt xem: 996 | lượt tải:163

34/2021/TT-BGDĐT

Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng

Thời gian đăng: 06/12/2021

lượt xem: 997 | lượt tải:203
hoi thi thanh thieu nien
Xem nội dung: Tại đây!
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập164
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm161
  • Hôm nay13,146
  • Tháng hiện tại896,798
  • Tổng lượt truy cập15,405,487
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây