Triển khai quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp tỉnh, cấp huyện trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Giáo dục Trung học thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ sáu - 07/01/2022 07:54
Ngày 06 tháng 01 năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 38/QĐ-UBND về phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp tỉnh, cấp huyện trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Giáo dục Trung học thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo
Theo nội dung của Quyết định này Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết 08 thủ tục hành chính không liên thông cấp tỉnh, cấp huyện trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Giáo dục Trung học thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo được tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và tại Bộ phận một cửa cấp huyện.
Theo Quyết định này, 08 thủ tục hành chính không liên thông cấp tỉnh, cấp huyện được phê duyệt quy trình nội bộ là:
Quy quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp tỉnh
1. Phê duyệt việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài Thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định: 20 ngày.
2. Cấp học bổng và hỗ trợ kinh phí mua phương tiện, đồ dùng học tập dùng riêng cho người khuyết tật học tại các cơ sở giáo dục.
Thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định: 17 ngày.
3. Đề nghị miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ tiền đóng học phí đối với người học tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học.
Thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định: 22 ngày.
4. Tuyển sinh trung học phổ thông.
Thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định: 25 ngày.
Quy quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính không liên thông cấp huyện
1. Phê duyệt việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài.
Thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định: 20 ngày.
Thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định: 17 ngày.
Thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định: 22 ngày.
4. Xác nhận hoạt động kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.
Thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo quy định: 05 ngày.
Quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo quy định chi tiết thao tác trình tự các bước, nội dung công việc, trách nhiệm, thời gian, kết quả thực hiện của công chức phải tuân thủ trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định giao cho Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ Quyết định này thiết lập quy trình điện tử giải quyết từng thủ tục hành chính trên Hệ thống phần mềm một cửa điện tử của tỉnh theo quy định./.

Tải Quyết định: Tại đây!
                                                                                                                                                                          Hoàng Nha